Đăng ký kiếm 20 triệu /tháng site dưới đây
Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...
Chào mừng bạn đến với Học Viết Blog Kiếm $ Làm Giàu !

Thứ Hai, 18 tháng 10, 2010

Các Blogger Không Được Phép Đặt Quảng Cáo Adsense Trên Các Trang Có Nội Dung Sao Chép


Hocvietblog™  {^_^} Vấn đề này không phải là mới mẻ gì nhưng cũng ít được Google đề cập trên blog của mình. Có thể đây là vấn đề nhạy cảm hoặc có thể luật bản quyền và sở hữu trí tuệ chưa thực sự có hiệu quả tại nhiều nước như Việt Nam. Nếu như làm quyết liệt thì cũng có thể Google sẽ mất đi một nguồn thu lớn từ các blogger này. Nhưng không phải như thế mà Google dung túng cho tình trạng copy ồ ạt nhằm làm nhiễu hệ thống internet vốn đang bị Google thâu tóm.
Theo thông báo mà Google vừa phát đi trên Adsense Blog thì tất cả các chương trình của Google đều tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về điều luật bản quyền số DMCA (Digital Millennium Copyright Act) và mọi vi phạm của blogger đều bị xử lý tùy theo mức độ nặng nhẹ khác nhau. Mức độ thì không ai biết, chỉ phụ thuộc vào may mắn mà thôi.
Tại sao nhiều trang copy bài viết từ trang khác vẫn thản nhiên đặt quảng cáo của Google Adsense mà Google không trừng phạt hay có bất kỳ một động thái nào? Đây chẳng qua là do nguồn lực của Google chưa đủ mạnh và cũng không thể scan từng blog/site để xem họ có vi phạm hay không. Google và các site lớn vẫn chủ yếu dựa vào công cụ report tool của mình, nhằm khuyến khích người dùng báo cáo là nội dung của họ bị copy hay sao chép trên blog nào có đặt adsense thì Google sẽ kiểm tra và có các hành động phù hợp như ban domain, disable account hoặc không index nếu như nghiêm trọng…..
Chính vì Google khuyến khích người dùng công cụ báo cáo nên nhiều blogger đã bị khóa tài khoản oan, hơn thế nữa những người dùng blogspot còn bị phạt nặng khi bị khóa luôn blog và bị liệt vào dạng spam list. Vì thế, các bạn blogger chơi Adsense khi quyết định copy cái gì thì nên hỏi trước chủ nhân nếu không gặp phải ông nào khó tính, không thông báo trước mà report cho Google ngay là mệt lắm.
Liên quan đến các blog sử dụng full feed thì vẫn chưa thấy đề cập nhưng thiết nghĩ đây cũng là một dạng copyright bị vi phạm bởi bản chất của feed là để đọc tin dạng ngắn hoặc dài hoặc online hoặc offline chứ không có nghĩa là sử dụng nó như của mình. Hy vọng Google sẽ có thông báo rõ ràng về vấn đề này để anh em chúng ta biết mà lo liệu.
Các blogger cũng nên cảnh giác và cũng nên thể hiện tỉnh thần đoàn kết là đừng report nếu như người đó vi phạm không đến mức nghiêm trọng quá. Chúng ta hãy thông báo để họ rút kinh nghiệm trước đã chứ đừng nên tàn nhẫn mà báo cáo cho Google khi chúng ta chưa biết chắc là họ hiểu rõ về DMCA hay chưa.

Hocvietblog™  {^_^}  kiemtien24h.com


Đăng ký ngay kiếm 20 triệu /tháng từ site này

Bạn thích bài viết này? Xin chia sẻ dưới đây:

Nhanh tay đăng ký Kiếm $1000/tháng site dưới đây

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến Hocvietblog™ {^_^} . Trước khi comment bạn đọc qua những điều dưới đây để comment của bạn được hỗ trợ và trả lời:

Điều 1. Nội dung nhận xét phải liên quan tới chủ đề của bài viết.
Điều 2. Bạn nên viết bằng tiếng việt có dấu, không spam, không mang ý nghĩa dèm pha, đả kích mang tính tiêu cực.
Điều 3. Bạn nên điền đầy đủ thông tin Tên (biệt danh) và Url trang web hay blog của bạn, bạn không nên comment ở chế độ ẩn danh.
* Hướng dẫn chi tiết comment:
- Ở dòng Nhận xét với tư cách: Admin google ấn chọn Tên/URL. Điền tên và Url trang web hay blog của bạn
- Điền nội dung comment vào ô trống. Sau đó ấn chọn Đăng nhận xét
*Lưu ý: Admin sẽ xuất bản comment của bạn sớm nhất sau khi đã kiểm duyệt.