Đăng ký kiếm 20 triệu /tháng site dưới đây
Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...
Chào mừng bạn đến với Học Viết Blog Kiếm $ Làm Giàu !

Chủ Nhật, 17 tháng 10, 2010

Kiếm Tiền Trên Mạng: Google Adsense vs AdBrite vs Bidvertiser?

Hocvietblog™  {^_^} Xin phép đi ngay vào các mặt mạnh và yếu của 3 chương trình đang hot và được nhiều blogger Việt Nam quan tâm. Mong rằng các mối quan tâm của các bạn sẽ phần nào được giải đáp.
1. Google Adsense – Chương trình #1 về chia sẻ lợi nhuận
Đây là sản phẩm của lão khổng lồ Google và nó đang giữ vị trí số #1 thế giới về quảng cáo theo ngữ cảnh với số lượng người tham gia khổng lồ và lượng quảng cáo rất lớn. Google Adsense không chỉ giúp cho Google tăng doanh thu mà còn giúp nhiều blogger có thu nhập ổn định từ blog của mình. Tuy nhiên, đứng ở góc độ một blogger đã có chút ít kinh nghiệm, mình xin chia sẻ với các bạn những mặt mạnh và hạn chế của Adsense để các bạn có thể cân nhắc:
* Mặt mạnh:

 • Uy tín, được nhiều Công ty và blogger tin dùng
 • Lượng quảng cáo dồi dào và phù hợp nội dung, không gây phản cảm cho người đọc
 • Có độ bảo mật cao và luôn thay đổi để phù hợp với từng hoàn cảnh
 • Là sản phẩm của mạng tìm kiếm #1 thế giới nên không sợ bị hết quảng cáo
* Hạn chế:

 • Chưa chấp nhận quảng cáo nội dung trên blog Tiếng Việt
 • Lượng quảng cáo bằng Tiếng Việt chưa nhiều nên hay hiện quảng cáo công (PSA)
 • Đăng ký rất khó do thực trạng click tặc tại Việt Nam rất cao
 • Chương trình referral đã được cho nghỉ hưu. Một nguồn thu nhập khá cao đã bị đóng cửa
 • Các tính năng mới luôn dành cho các khu vực phát triển
 • Tình trạng “không ăn được thì đạp đổ” đang rất phổ biến trong cộng đồng blogger Việt Nam
 • Khóa tài khoản mà không thông báo trước. Đừng nghĩ bạn click thử 1-2 cái vào blog của mình mà Google không biết, đó có thể khiến tài khoản của bạn bị khóa vĩnh viễn và bạn cũng mất luôn cơ hội tham gia adsense suốt đời.
Tuy là #1 nhưng Adsense không phải là chương trình duy nhất giúp bạn kiếm thêm thu nhập. Nếu bạn có 1 blog tốt bằng Tiếng Anh thì adsense có thể là sự lựa chọn đúng đắn. Tuy vậy, đừng nên chia sẻ địa chỉ blog của mình với bất kỳ ai đặc biệt là các diễn đàn CNTT vì nó luôn tiềm ẩn nguy cơ click tặc rất cao. Nói như thế không có nghĩa là blogviet ghét các forum đó mà thực tế đã có rất nhiều người bị tình trạng như thế.
Hãy luôn cảnh giác khi tham gia Google Adsense. Nhiều bạn nói là mình không làm gì thì sao phải lo? Bạn không làm nhưng không thể chắc người khác phá hoại và trong chính sách của Google Adsense đã nói rõ “…bạn phải bảo vệ chính tài khoản của mình…” và Google có thể khóa tài khoản nếu phát hiện gian lận mặc dù đó không phải là do bạn. Đó là lý do bạn nên đọc thêm bào viết nói về nhiễm bệnh đa nghi khi kiếm tiền trên mạng.
2. AdBrite – Đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Google Adsense.
AdBrite thì có thể nhiều bạn đã quá rõ nhưng không hẳn các bạn đã hiểu hết về chương trình này bởi mình nhìn nhận nó còn khá hơn Google Adsense ở góc độ chia sẻ “hoa hồng”. Có thể nhiều người không thích Adbrite vì không thấy quảng cáo của nó xuất hiện trên blog Tiếng Việt nhưng mình lại thích chương trình này vì tính năng referral của nó vẫn tồn tại.
Khác với Google Adsense bây giờ, AdBrite vẫn duy trì tính năng referral của mình giúp các thành viên kiếm thêm hoa hồng từ việc giới thiệu bạn bè và các nhà quảng cáo tham gia vào mạng của họ. Đây là tính năng giúp các thành viên gắn kết hơn với mạng này và luôn cố gắng làm hết sức mình để giới thiệu càng nhiều bạn bè càng tốt.
Blogviet xin lấy ví dụ như sau: Bạn đăng ký tham gia AdBrite và sau đó bạn được cấp 1 link referral để giới thiệu bạn bè, những ai đăng ký qua link của bạn thì bạn được nhận % hoa hồng từ thu nhập của họ. Nếu bạn giới thiệu được khoảng 100 người và cả 100 người đó đều kiếm được $100/tháng thì bạn sẽ được hưởng số tiền như sau: 100 ngưới x $5/người = $500. Như thế là bạn không cần đặt quảng cáo AdBrite trên blog mà vẫn có tiền và blogviet đang theo phương án này. Tuy nhiên, cách này cũng không ổn định nhưng lại an toàn và không lo click tặc. Nếu 100 người đỏ bỏ giữa chừng thì bạn không có thu nhập và nếu họ kiếm trên $100/tháng thì thu nhập của bạn tăng cao hơn. Cách tốt nhất là giới thiệu càng nhiều càng tốt.
* Mặt mạnh:

 • Dễ dàng đăng ký và có cả chương trình quảng cáo dành cho các trang XXX, bạn có thể đăng lý tạiBlackLabelAds dùng chính tài khoản AdBrite để đăng nhập vì 2 là 1 mà.
 • Chấp nhận cả site Tiếng Việt
 • Có nhiều định dạng quảng cáo để bạn lựa chọn
 • Có chương trình referral giúp bạn kiếm thêm thu nhập như đã nói ở trên
* Hạn chế:
 • Ít quảng cáo và thường hạn chế các IP Việt Nam
 • Phương thức thanh toán không đa dạng (check)
 • Ít blogger Việt Nam sử dụng nên khó thuyết phục người dùng
Nếu nói AdBrite hơn Adsense thì là sai nhưng AdBrite có những ưu điểm mà Adsense không có như referral program và các định dạng quảng cáo đặc thù như inline ads giống Kontera hay quảng cáo toàn trang. Tuy vậy, mỗi chương trình sẽ phù hợp với từng blogger và bạn nên xác định rõ chương trình nào mình cảm thấy tốt nhất. Không có chương trình nào phù hợp cho tất cả đâu các bạn ah.
3. Bidvertiser – Đối thủ cạnh tranh trực tiếp với AdBrite
Không bằng Google Adsense về mọi mặt và chỉ kém AdBrite một chút, Bidvertiser hiện đang là đổi thủ cạnh tranh trực tiếp với AdBrite. Đó là lý do mà 2 mạng này vẫn duy trì chương trình referral nhằm thu hút thêm khách hàng và nhà quảng cáo đến với mạng của mình và đó là lý do nhiều blogger như mình vẫn duy trì sự hiện diện của Bidvertiser trên blog thay vì Adsense.
Cũng như AdBrite, mỗi một nhà quảng cáo và một blogger do bạn giới thiệu, Bidvertiser sẽ trả cho bạn một khoản hoa hồng nho nhỏ. Nếu bạn giới thiệu được một nhà quảng cáo đến với mạng của họ và nhà quảng cáo đó trả $10 thì bạn cũng được tặng vào tài khoản $10. Còn khi giới thiệu một blogger tham gia thì cũng y như cách tính mà mình đã làm với AdBrite ở trên.
* Mặt mạnh:
 • Đăng ký dễ đàng và nhanh chóng
 • Chấp nhập blog Tiếng Việt
 • Đã có thêm định dạng quảng cáo banner và feed
 • Có chương trình referral cả blogger và advertiser
 • Dễ thu hút người tham gia với chiêu tặng $20 quảng cáo miễn phí
 • Trả theo PayPal và hạn mức trả tối thiểu là $10
* Hạn chế:
 • Lượng quảng cáo hạn chế
 • Mới áp dụng định dạng banner và feed vào mạng
 • Ít định dạng quảng cáo hơn Adsense và AdBrite
 • Quảng cáo không theo ngữ cảnh như adsense
Bidvertiser luôn được các blogger yêu thích vì có chương trình referral và quy trình trả tiền nhanh, đúng hạn. Tuy có kém hơn 2 mạng trên nhưng thu nhập từ Bidvertiser dành cho mình luôn dao động từ 150-300/tháng mặc dù mình không đặt quảng cáo trên blog nào cả. Lý do đơn giản là mình giới thiệu được khá nhiều nhà quảng cáo và blogger cho mạng này.
Trong 3 chương trình trên thì Google Adsense vẫn là chương trình #1 nhưng với thực trạng khó đăng ký và chưa cho quảng cáo nội dung trên các blog Tiếng Việt như hiện nay thì mình thành thật khuyên các bạn nên thử AdBrite hoặc Bidvertiser. Theo kinh nghiệm của blogviet, khi tham gia AdBrite và Bidvertiser thì bạn nên tận dụng tối đa chương trình referral để tăng thêm thu nhập như mình phân tích ở trên. Hãy tận dụng bởi chưa biết khi nào họ đóng chương trình referral như việc Google đã làm với Google Adsense Referral.

Kiếm 1000$/ tháng từ những web này

Đăng ký ngay kiếm 20 triệu /tháng từ site này

Bạn thích bài viết này? Xin chia sẻ dưới đây:

Nhanh tay đăng ký Kiếm $1000/tháng site dưới đây

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến Hocvietblog™ {^_^} . Trước khi comment bạn đọc qua những điều dưới đây để comment của bạn được hỗ trợ và trả lời:

Điều 1. Nội dung nhận xét phải liên quan tới chủ đề của bài viết.
Điều 2. Bạn nên viết bằng tiếng việt có dấu, không spam, không mang ý nghĩa dèm pha, đả kích mang tính tiêu cực.
Điều 3. Bạn nên điền đầy đủ thông tin Tên (biệt danh) và Url trang web hay blog của bạn, bạn không nên comment ở chế độ ẩn danh.
* Hướng dẫn chi tiết comment:
- Ở dòng Nhận xét với tư cách: Admin google ấn chọn Tên/URL. Điền tên và Url trang web hay blog của bạn
- Điền nội dung comment vào ô trống. Sau đó ấn chọn Đăng nhận xét
*Lưu ý: Admin sẽ xuất bản comment của bạn sớm nhất sau khi đã kiểm duyệt.